Kiểm tra hiện tượng thấm công trình hầm Thủ Thiêm bằng phương pháp sử dụng camera hồng ngoại - Anh, Nguyễn Tuấn; Thủy, Nguyễn Tiến (Journal of Transportation Science and Technology, 2022)
Bài báo trình bày cách xác định vết thấm hầm Thủ Thiêm bằng phương pháp đếm giọt thủ công và phương pháp sử dụng camera hồng ngoại. Kết quả phân tích cho thấy, phương pháp sử dụng camera hồng ngoại có thể phát hiện chính xác toàn bộ các vị trí thấm đã phát hiện bởi phương pháp đếm giọt thủ công, ngoài ra còn xác định được các vị trí thấm mới mà phương pháp đếm giọt thủ công không thấy được. Từ kết quả nghiên cứu, nhóm tác giả kiến nghị sử dụng kết hợp hai phương pháp để xác định triệt để các vết thấm trong những công trình hầm dìm.