Định hướng giải pháp phát triển hệ thống hạ tầng Logistics kết nối cụm cảng khu vực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến 2030 - Tung, Nguyễn Văn (Journal of Transportation Science and Technology, 2022)
Thông qua việc thu thập số liệu đánh giá thực trạng phát triển hệ thống hạ tầng logistics phục vụ cảng khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bài báo đề xuất định hướng các giải pháp phát triển hệ thống hạ tầng logistics phục vụ cảng biển đến năm 2030 của tỉnh, các định hướng được đề xuất tập trung vào 2 nhóm chính đó là định hướng về chiến lược và chính sách phát triển và định hướng về phát triển hạ tầng logistics. Để có những giải pháp phù hợp mang tính đột phá nhằm phát triển hệ thống hạ tầng Logistics phục vụ cụm cảng Bà Rịa – Vũng Tàu trong giai đoạn 2020 – 2025 và phát triển Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm dịch vụ logistics khu vực giai đoạn 2025 – 2030 cần phải có những định hướng như: Thúc đẩy liên kết vùng để cùng phát triển bền vững, phát huy vai trò trung gian kết nối, đồng hành cùng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để liên kết cảng biển nhằm khai thác nguồn hàng cho cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.