Đề xuất cải tạo các điểm điển hình trên tuyến đường Tôn Đức Thắng thành phố Buôn Mê Thuột - Mỵ, Ngô Thị; Công, Ngô Minh (Journal of Transportation Science and Technology, 2022)
Tuyến đường Tôn Đức Thắng là tuyến giao thông kết nối không gian các khu chức năng quan trọng của thành phố Buôn Mê Thuột. Theo quy hoạch sẽ có nhiều công trình xây dựng mới và phát triển nhanh dọc hai bên tuyến. Dựa vào các cơ sở pháp lý, quỹ đất xây dựng và các dự án quy hoạch liên quan, nhóm tác giả đưa ra 17 điểm điển hình trên tuyến với những nội dung đề xuất cải tạo như sau: Khai thác tối đa chức năng không gian mở; quản lý mật độ, tầng cao và chỉ giới; chỉnh trang kiến trúc mặt đứng, hàng rào; đa dạng hóa các loại cây đường phố; bố trí, quản lý biển hiệu; nâng cao tiện ích đô thị, trang thiết bị hạ tầng cơ sở. Kết quả của nghiên cứu sẽ tạo ra một tuyến cảnh quan mang biểu tượng và đặc trưng của thành phố Buôn Mê Thuột.