Nghiên cứu tính chất cơ lý của hỗn hợp bê tông nhựa nóng sử dụng bột khoáng thu hồi ở mỏ đá Tân Đông Hiệp - Tú, Võ Đại; Bình, Lưu Thái; Lợi, Nguyễn Thanh (Journal of Transportation Science and Technology, 2022)
Trong sản xuất bê tông nhựa (BTN) tại các nhà máy phía Nam nước ta hiện nay, bột khoáng thu hồi bị thải đi gây lãng phí và ô nhiễm môi trường. Để khắc phục điều này, giải pháp sử dụng bột khoáng thu hồi (BKTH) mang tính cấp thiết cao, sẽ giải quyết được việc tận dụng phế thải nguồn tài nguyên thiên nhiên, tránh gây ô nhiễm môi trường, có giá thành thấp hơn các loại bột khoáng khác đang được sử dụng hiện nay. Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu và đánh giá khả năng sử dụng của BKTH mỏ Tân Đông Hiệp trong bê tông nhựa nóng. Qua đó, nhóm tác giả kết luận có thể thay thế vật liệu bột khoáng đá vôi thông thường bằng BKTH mỏ Tân Đông Hiệp mà vẫn đảm bảo chất lượng của BTN nóng.