Một số yếu tố tác động đến giá trị cảm nhận khách hàng trong giao dịch cung ứng vật tư của các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng: Trường hợp nghiên cứu tại Thành phố Hồ Chí Minh - Hiển, Đặng Thế; Xuân, Phạm Thị Thanh; Phú, Trần Quang (Journal of Transportation Science and Technology, 2022)
Nghiên cứu được thực hiện để xác định sự ảnh hưởng của một số yếu tố tác động đến giá trị cảm nhận của khách hàng trong giao dịch cung ứng vật tư thuộc các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Bằng việc thu thập dữ liệu dựa vào việc khảo sát với đối tượng được khảo sát là các khách hàng mua vật tư xây dựng của các doanh nghiệp vật liệu xây dựng tại TP.HCM. Dữ liệu sau thu thập (212 phiếu khảo sát) đã được mô tả thống kê, kết quả về kiểm định các thang đo của những khái niệm nghiên cứu với việc đánh giá độ tin cậy Cronbach Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA) và kiểm định sự phù hợp trong mô hình nghiên cứu. Kết quả thể hiện 05 yếu tố tác động có ý nghĩa thống kê đến giá trị cảm nhận của khách hàng, bao gồm (sắp xếp yếu tố có tác động từ nhiều đến thấp theo thứ tự): Năng lực nhân viên, giá cả vật tư, giá trị xã hội, giá trị cảm xúc, và vật tư cung cấp.