Các nhân tố thuộc chất lượng dịch vụ cho vay ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Vietcombank – Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh - Trung, Nguyễn Kim Quốc (Journal of Transportation Science and Technology, 2022)
Mục tiêu của nghiên cứu là xác định các nhân tố thuộc chất lượng dịch vụ cho vay hướng đến sự hài lòng của khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Vietcombank trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Bằng việc sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính (thảo luận nhóm, phỏng vấn chuyên gia và khảo sát khách hàng); kết hợp với nghiên cứu định lượng (mô hình hồi quy tuyến tính bội), nhóm tác giả đã xác định và kiểm định bốn nhân tố thuộc chất lượng dịch vụ cho vay có ảnh hưởng cùng chiều đến sự hài lòng của khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Vietcombank – khu vực TP.HCM, bao gồm gồm phương tiện hữu hình, sự tin cậy, sự đảm bảo và sự cảm thông. Mặc dù đạt được kết quả nhất định, nghiên cứu vẫn bị hạn chế về cỡ mẫu nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu. Vì vậy, để đảm bảo độ tin cậy và tính khách quan của kết quả nghiên cứu, tác giả đề xuất tăng cỡ mẫu nghiên cứu và mở rộng phạm vi nghiên cứu cho công trình nghiên cứu tiếp theo.
Keywords: Chất lượng dịch vụ; cho vay; sự hài lòng; doanh nghiệp nhỏ và vừa; Vietcombank; Thành phố Hồ Chí Minh