Ngành logistics Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025: Những cơ hội và thách thức trước hội nhập quốc tế và cách mạng Công nghiệp 4.0 - Tài, Phạm Văn; Khánh, Khưu Bảo; Đông, Vũ Văn; Khanh, Phạm Ngọc; Phong, Đỗ Thanh (Journal of Transportation Science and Technology, 2022)
Nghiên cứu này tập trung vào các vấn đề liên quan đến phát triển ngành dịch vụ logistics tại Việt Nam giai đoạn 2020 – 2025, qua đó nghiên cứu một cách cụ thể những yếu tố có thể ảnh hưởng đến hoạt động logistics tại Việt Nam dưới sự tác động đặc biệt của hội nhập kinh tế quốc tế và cách mạng Công nghiệp 4.0 trong bối cảnh đại dịch COVID - 19 nhằm nhận diện những cơ hội và thách thức đối với ngành logistics của Việt Nam trong giai đoạn 2020-2025. Trên cơ sở các phân tích, đánh giá, nhóm tác giả đề xuất các giải pháp nhằm phát triển ngành logistics Việt Nam trong giai đoạn 2020-2025 dưới sự tác động mạnh của hội nhập quốc tế và cách mạng Công nghiệp 4.0 trong bối cảnh đại dịch COVID - 19.
Keywords: Logistics Việt Nam; cơ hội; thách thức; hội nhập quốc tế; cách mạng công nghiệp 4.0; đại dịch covid 19