Nhu cầu mức độ thông tin của mô hình thông tin công trình (BIM) dưới góc nhìn chủ đầu tư: Trường hợp dự án Đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh - Trang, Đặng Thị; Thép, Lâm Thành; Cường, Phạm Tiến; Bình, Lê Thanh; Trung, Nguyễn Chí; An, Chiêm Vĩnh; Hưng, Nguyễn Văn; Trí, Vũ Phan Minh; Vịnh, Vũ Văn; Cường, Bùi Xuân; Hiển, Nguyễn Quốc (Journal of Transportation Science and Technology, 2022)
Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ gần đây, mô hình thông tin công trình (BIM) được xem như phương tiện hiệu quả để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức liên quan đến xây dựng hiện thực hóa chiến lược chuyển đối số của mình. Một trong các vấn đề cần cân nhắc khi số hóa các thông tin là mức độ thông tin như thế nào để đảm bảo mục tiêu sử dụng mà không quá nhiều, gây lãng phí về mặt quản lý cũng như chế tạo, lưu trữ. Bài báo chia sẻ một trường hợp về quá trình xác định mức độ thông tin hợp lý của mô hình BIM dựa trên mục tiêu của tổ chức cũng như tình hình triển khai dự án.
Keywords: Nhu cầu mức độ thông tin; LOD; mục tiêu sử dụng BIM; đường sắt đô thị