Nghiên cứu tối ưu phương tiện trong kho CFS bằng mô phỏng sự kiện rời rạc - Đoàn, Quang Đăng; Trần, Công Bính; Đoàn, Hữu Đạt; Nguyễn, Trang Thế Vinh; Võ, Văn Nam (Journal of Transportation Science and Technology, 2026)
Nghiên cứu giải pháp tối ưu hóa việc điều phối phương tiện (đội xe nâng) tại kho CFS Phú Hữu nói riêng và áp dụng với các kho CFS nói chung nhằm xóa bỏ các nút thắt cổ chai, nâng cao năng suất vận hành và tiết giảm chi phí logistics. Bằng phương pháp mô hình hóa và mô phỏng sự kiện rời rạc (DES) trên phần mềm AnyLogic, nhóm tác giả đã tái hiện quy trình vận hành thực tế và tiến hành thử nghiệm 10 kịch bản thay đổi số lượng phương tiện dựa trên dữ liệu khảo sát thực địa. Kết quả nghiên cứu khẳng định đội xe nâng trong kho là nhân tố then chốt quyết định năng lực thông qua của toàn hệ thống.