Tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng nhờ vào bộ lưu điện - Đức, Phan Văn; Minh, Phan Thanh; Sỹ, Vũ Quang; Đổng, Đoàn Văn; Bình, Nguyễn Văn (Tạp chí Khoa học Công nghệ Giao Thông Vận Tải, 2022)
Việc sử dụng năng lượng hiệu quả với hiệu suất cao và tìm ra các phương pháp sử dụng năng lượng mới là vấn đề cấp thiết được quan tâm trên thế giới. Cùng với xu hướng đó, bài báo nghiên cứu bài toán kinh tế khi sử dụng hệ thống lưu trữ năng lượng điện để nạp tại những thời điểm giá điện rẻ và sử dụng ở những thời điểm giá cao hơn, khi tồn tại chính sách hai giá điện. Bên cạnh bài toán được khảo sát, bài báo này còn đề xuất phương pháp tính toán tối ưu các thông số (công suất) của các thiết bị sử dụng trọng hệ thống bao gồm các thiết bị biến đổi dòng điện xoay chiều thành một chiều và ngược lại. Từ đó bài toán tối ưu chi phí đầu tư của hệ thống cũng có thể đạt được.