Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh - Phước, Ngô Đức (Tạp chí Khoa học Công nghệ Giao Thông Vận Tải, 2022)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đo lường các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp vận tải tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), bằng việc khảo sát 380 nhân viên đang làm việc tại năm doanh nghiệp vận tải tại TP.HCM. Phương pháp đánh giá độ tin cậy Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA), phân tích hồi quy được sử dụng với sự trợ giúp của phần mềm SPSS 20.0. Kết quả nghiên cứu cho thấy các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp vận tải tại TP.HCM được sắp theo thứ tự giảm dần: tuyển dụng và đào tạo, thu nhập, điều kiện làm việc, đánh giá công việc, văn hóa doanh nghiệp.