Phân tích sức chịu tải của cọc bê tông cốt thép ứng suất trước thi công bằng phương pháp ép nhồi cọc vào hố khoan vữa xi măng - Tuấn, Nguyễn Anh; Nghĩa, Lê Trọng (Tạp chí Khoa học Công nghệ Giao Thông Vận Tải, 2022)
Công nghệ thi công cọc hiện nay ở Việt Nam rất đa dạng và được áp dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực của ngành xây dựng, qua đó các cải tiến kỹ thuật nhằm phát huy tối đa ưu điểm sức chịu tải lớn của cọc được giới thiệu và thi công, song do giá thành cao nên việc áp dụng rất hạn chế và đa số chỉ dừng lại ở mức độ thử nghiệm. Cọc bê tông cốt thép ứng suất trước thi công bằng phương pháp ép nhồi cọc vào hố khoan vữa xi măng do Japan Pile phát minh và được Phan Vũ đưa vào áp dụng tại Việt Nam từ năm 2011, mang lại cho cọc sức chịu tải gấp 1.5÷2.0 lần so với các loại cọc thông thường trước đây trong cùng điều kiện địa chất. Hiện nay cọc bê tông cốt thép ứng suất trước đang dần thay thế cho loại cọc vuông đặc không ứng suất trước truyền thống vì những ưu điểm vượt trội của nó.