Các yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công các dự án giao thông đô thị trên địa bàn thành phố Tây Ninh - Phú, Trần Quang; An, Lê Hoàng; Hiển, Phạm Thế (Tạp chí Khoa học Công nghệ Giao Thông Vận Tải, 2022)
Hạ tầng giao thông đóng một vai trò quan trọng và cần thiết cho sự phát triển, xã hội và duy trì sự tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh các kết quả đạt được, tình trạng chậm tiến độ đối với các dự án giao thông đô thị trên địa bàn thành phố Tây Ninh vẫn còn diễn ra phổ biến. Các nguyên nhân chậm tiến độ chủ yếu do: Công tác giải phóng mặt bằng; năng lực của chủ đầu tư, ban quản lý dự án và các nhà thầu; do bố trí vốn không kịp thời… Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá tác động của các yếu tố ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án giao thông đô thị trên địa bàn thành phố Tây Ninh (TP.Tây Ninh). Bằng việc khảo sát 300 mẫu với đối tượng là các thành viên trong ban quản lý dự án, các nhà thầu, các trưởng tư vấn giám sát, các chỉ huy trưởng các công trình đã tham gia thi công các dự án giao thông đô thị trên địa bàn TP.Tây Ninh. Sử dụng phương pháp đánh giá độ tin cậy thang đo bằng Cronbach’s Alpha, phân tích nhân tố khám phá (EFA) và phân tích hồi quy bội với sự trợ giúp của phần mềm SPSS 20.0. Kết quả nghiên cứu cho thấy các yếu tố ảnh hưởng theo thứ tự quan trọng giảm dần: Năng lực các bên tham gia; năng lực chủ đầu tư; thẩm quyền chủ đầu tư; môi trường bên ngoài; thông tin và chính sách; nguồn vốn dự án.