Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh Bình Dương - Phú, Trần Quang; Nhi, Lê Bình Phương (Tạp chí Khoa học Công nghệ Giao Thông Vận Tải, 2022)
Hoạt động vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) bằng xe buýt có một vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội, tại các thành phố nói chung và tại Bình Dương nói riêng. Mặc dù VTHKCC bằng xe buýt đã được quan tâm đầu tư nhiều trong những năm gần đây nhưng vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu đi lại ngày càng cao của người dân, việc sử dụng phương tiện cá nhân (đa số là xe máy) vẫn là chủ yếu. Để giải quyết những khó khăn mà giao thông vận tải đô thị đang mắc phải như hiện nay cần phải cải thiện chất lượng dịch vụ VTHKCC bằng xe buýt. Sử dụng phương pháp nghiên cứu định tính bằng việc thảo luận nhóm tập trung và khảo sát bảng hỏi trên một số tuyến xe buýt, nghiên cứu nhằm đánh giá chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của tỉnh Bình Dương. Trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ VTHKCC bằng xe buýt, đáp ứng được nhu cầu mong đợi của hành khách, đem đếm sự hài lòng và thu hút nhiều hành khách sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng.