Quan niệm về giáo dục của Krishnamurti - Bừng, Nguyễn Văn; Lanh, Vũ Ngọc (Tạp chí Khoa học Công nghệ Giao Thông Vận Tải, 2022)
Giáo dục là lĩnh vực được nhiều nhà nghiên cứu quan tâm. Vấn đề đặt ra là, làm thế nào để có một nền giáo dục đúng nghĩa, giúp con người phát triển toàn diện? Trong các bài viết trước, nhóm nghiên cứu đã phân tích quan niệm cơ bản về nhận thức của Jiddu Krishnamurti. Ở bài viết này, nhóm đi sâu phân tích quan niệm giáo dục của Jiddu Krishnamurti về các vấn đề: Thực trạng của giáo dục, chức năng của giáo dục, cuộc sống, học tập, vai trò của người thầy trong giáo dục. Jiddu Krishnamurti - một diễn giả, một triết gia tâm linh, qua cách tiếp cận vấn đề khác lạ của ông, ta sẽ có một cách nhìn đa chiều về vấn đề văn hóa giáo dục, nhằm góp phần ngày càng hoàn thiện nền giáo dục Việt Nam.