Nghiên cứu ứng dụng BIM trong tự động hóa thiết kế mố cầu bê tông cốt thép theo tiêu chuẩn TCVN 11823:2017 - Quang, Nguyễn Thạc; Vạn, Nguyễn Tấn Thiên; Bảy, Phạm Ngọc (Tạp chí Khoa học Công nghệ Giao Thông Vận Tải, 2022)
Bài báo đề cập đến nghiên cứu ứng dụng hệ thống quản lý thông tin thông minh vào các bước thực hiện dự án từ thiết kế đến thi công công trình. Sử dụng các phần mềm máy tính hiện đại để mô phỏng các chi tiết của công trình trên mô hình 3D, trực quan và dễ kiểm soát. Nghiên cứu các công nghệ mô hình ứng dụng trong xây dựng hiện nay qua đó trở thành cơ sở cho việc ứng dụng mô hình BIM trong thiết kế mố cầu bê tông cốt thép theo tiêu chuẩn TCVN 11823:2017 và phát hiện xung đột trong xây dựng. Thông qua việc xử lý bài toán thực tế để mô phỏng quy trình BIM theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu, từ đó đánh giá khả năng áp dụng và phân tích các lợi thế của mô hình trong quản lý thông tin công trình.