Dự báo tuổi thọ còn lại của công trình cầu dầm giản đơn bê tông cốt thép dựa trên các mô hình học máy - Bá Anh, Lê; Anh Cương, Hồ; Phương Thảo, Vũ; Trọng Dũng, Nguyễn (Tạp chí Khoa học Công nghệ Giao Thông Vận Tải, 2023)
Bài báo đã giới thiệu cơ sở dữ liệu về hiện trạng các công trình cầu đồng thời giới thiệu các mô hình học máy phổ biến hiện nay. Hai mô hình điển hình được lựa chọn là eXtreme Gradient Boosting (XGB) và máy vector hỗ trợ (Support Vector Machine – SVM). Nhóm tác giả đã so sánh các mô hình xây đựng được với mô hình trí tuệ nhân tạo đã công bố trước đây để tìm ra mô hình phù hợp nhằm xử lý dữ liệu các công trình cầu dầm giản đơn bê tông cốt thép tại Việt Nam. Mô hình này cũng được đưa ra kiểm chứng bằng cách dự báo tuổi thọ còn lại của một công trình cầu tại Việt Nam.