Khái niệm và phương pháp quản lý thích nghi các hệ thống quản lý - Hồng, Nguyễn Thị; Khánh Lân, Nguyễn (Tạp chí Khoa học Công nghệ Giao Thông Vận Tải, 2024)
Trong những năm gần đây, việc nghiên cứu vấn đề quản lý các hệ thống quản lý rất được chú ý. Mô hình hoá toán học tiến trình của các hệ thống này thường bao gồm việc xem xét về sự thích nghi như là một phần cấu thành của quá trình xây dựng mô hình tổng thể. Điều này được phản ánh trong việc xây dựng các tiêu chí cho hoạt động của các hệ thống, và được qui ước rất rõ ràng tương tự như trong các mô hình chơi game, mô hình tiến trình đa ngành. Bài báo đề cập việc xem xét, tổng hợp và phân tích các phương pháp hiện hành để mô hình hoá tiến trình quản lý và phát triển định tính khái niệm mới nhằm khắc phục những thiếu sót của các phương pháp mô hình hoá hiện nay có tính đến các tiêu chuẩn hiện đại.